"Đối tác của Apple tại Bắc Giang" liên tục tuyển thêm lao động

Đối tác của Apple tại Bắc Giang – Công ty TNHH Luxshare - ICT (Vân Trung) tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang vẫn thường xuyên mở rộng sản xuất và liên tục tuyển dụng thêm lao động.

Như Báo Lao Động đã đưa tin, một số nguồn tin cho biết, Công ty Foxconn đang xây dựng một dây chuyền sản xuất Ipad, máy tính MacBook ở Bắc Giang và sẽ đi vào hoạt động năm 2021.

Tại Bắc Giang, Công ty TNHH Luxshare (KCN Vân Trung, huyện Việt Yên) được biết đến như là đối tác lớn của Apple.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động về thông tin Apple chuyển sản xuất Ipad, Macbook sang Việt Nam, ông Nguyễn Đại Lượng – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Việt Yên – cho biết, ông mới đọc thông tin này trên báo chí.

Theo ông Lượng, Apple còn có đối tác sản xuất ở Bắc Ninh, nên chưa biết Apple sẽ chuyển chủ yếu về địa phương nào.

“Hy vọng với chỉ số tăng trưởng tốt của Bắc Giang thời gian qua, Apple sẽ chuyển sản xuất về Bắc Giang”- ông Lượng chia sẻ.

Ông Lượng cho biết, Công ty Luxshare vẫn thường xuyên mở rộng sản xuất liên tục và liên tục tuyển dụng thêm lao động.

Khi được hỏi về thông tin Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng khu nhà ở công nhân xã Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, phạm vi lập quy hoạch khoảng 6,09 ha, dân số dự kiến khoảng 10.000 người, ông Lượng cho biết, dự án này không chỉ phục vụ cho nhu cầu của Công ty Luxshare mà còn nhiều công ty khác trong khu công nghiệp.

“Đối với các khu công nghiệp tới đây quy hoạch thêm, Bắc Giang đều yêu cầu trong quá trình đầu tư hạ tầng khu công nghiệp thì phải đầu tư hạ tầng đô thị dịch vụ để đáp ứng cho đồng bộ.

Trước đây làm không đồng bộ dẫn tới khi có những vấn đề phải giải quyết như nhà ở công nhân thì gặp khó khăn, nhất là vấn đề về mặt bằng. Đó là một chủ trương rất tốt của tỉnh, quyết tâm của tỉnh”- ông Lượng nói.

BẢO HÂN

tin đã đăng