13 bài học luôn đúng dù bạn đang ở bất kì giai đoạn nào của cuộc đời

1. Có một Thế lực hay Sức mạnh trong Vũ trụ Lớn hơn Chúng ta rất nhiều

Image result for invisible forces in the universe

Một người đàn ông có thể thông thái, được nhiều người ngưỡng mộ, kính trọng trông công việc, tôn trọng vì những thành tựu đạt được, và còn thống trị nhân loại, nhưng vẫn khiêm nhường quỳ gối để cầu nguyện một vị Chúa mà ông ta chưa từng thấy. Một người đàn ông khôn ngoan thật sự biết rằng mọi thứ xảy ra với mình đều một phần do những sức mạnh, thế lực vô hình trong vũ trụ tạo nên. Chẳng ai thực sự đứng trên cả thế giới.

2. Cách Phản ứng với Hoàn cảnh sẽ Quyết định Kết quả

Image result for negative and positive

Bạn đã có một ngày tồi tệ? Hãy xem thử nếu bạn kiểm soát được cảm xúc của mình. Nếu không, hãy thử chế ngự chúng. Hãy dạy bản thân cách suy nghĩ trước khi quyết định bất cứ điều gì. Một tình huống tệ hại không phải nhất định phải có những kết quả xấu nhất. Có hai cách để đối phó, cũng như luôn có hai loại hậu quả, với mọi trường hợp: tiêu cực và tích cực. Chúng có một mối quan hệ tỉ lệ thuận với nhau.

3. Hãy Đọc những Cuốn sách Hay. Sách Giáo khoa Chỉ là Một phần Kiến thức mà thôi

Image result for reading books

Một nền giáo dục đại học có thể cho bạn một tấm bằng và đưa bạn đến với những công việc trả lương cao. Đừng mãi cậy vào những gì bạn được dạy ở trường và mong rằng mọi thứ sẽ mãi như thế. Những cuốn sách hay thường truyền cảm hứng và tạo động lực. Chúng sẽ cho bạn thứ trí tuệ mà bạn sẽ không thể học được từ thầy cô giáo.

4. Gia đình là Trên hết

Image result for family

Gia đình là một khía cạnh trong đời mà bạn không thể xem nhẹ. Tự tạo khoảng cách với họ quá lâu, và họ sẽ không còn bên cạnh để lắng nghe những thứ mà bạn đáng lẽ thường xuyên nói với họ nữa. Bạn đang sở hữu một trong những tài sản vô giá nhất dành cho gia đình: thời gian của mình.

5. Nếu bạn Tin rằng mình Có thể, Bạn sẽ Làm được

Image result for i can do it baby

Trong bạn vẫn luôn tồn tại một thứ vũ khí mạnh mẽ ngay từ khi sinh ra. Bạn lên ý tưởng, lập ra, lên kế hoạch và thực hiện những mục đích với nguồn năng lượng có sẵn bên trong đầu óc mình. Nó gọi là trí tuệ. Và nó cực kì mạnh mẽ.

6. Ở cạnh những người Vươn xa hơn Chính nạn

Image result for help someone up

Nếu bạn muốn thực sự thành công, hãy tìm lời khuyên và chỉ dẫn từ những người đã bước lên đỉnh cao thành công của riêng mình. Bạn sẽ thấy mình như một kẻ lạc lõng giữa một đám đông tài giỏi như vậy, nhưng mỗi ngày bạn sẽ học và đạt được những điều lớn hơn khi ở cạnh những người có cùng cấp độ như mình. Những người thành công thực sự thường truyền sức mạnh cho những người khác để được thành công như họ.

Gần đèn thì rạng, người ta thường nói vậy.

7. Hãy cứ là một Đứa trẻ từ trong Tâm hồn

Image result for be a kid forever

Đừng quá để tâm đến thế giới này. Hãy cười đi. Cười to vào. Hãy chơi đùa trong ánh mặt trời. Nhảy múa dưới cơn mưa. Theo đuổi đam mê của mình. Và hãy yêu với cả trái tim.

8. Đừng Tiếc lời Khen ngợi với những Người Thật sự Xứng đáng

Image result for praise others

Hãy nói những lời khen chân thành. Nếu bạn bị ấn tượng bởi điều gì hay ai đó, hãy thể hiện sự ngạc nhiên hay cho vỗ nhẹ vào lưng họ để khuyến khích. Đừng tiếp tục nói những điều mà bạn không thực sự muốn chỉ để cố làm hài lòng họ. Người ta có thể cảm nhận được sự giả dối, nhưng những lời khen chân thành lại làm ấm lòng và để lại ấn tượng lâu dài cho một con người.

9. Tạo những mối Liên kết Bền chặt, Thân thiết với Đúng người

Image result for strengthen your relationship

Hãy chọn những người bạn mà bạn nghĩ sẽ dành thời gian cho mình khi gần kề cái chết. Bỏ đi những mối quan hệ không lành mạnh khiến bạn mệt mỏi và hãy thắt chặt mối liên kết với những người bạn thật sự mà yêu quý bạn, dù có ít ỏi đến mấy.

10. Công việc Văn phòng Không phải Lâu dài

Image result for cubicle work

Hãy coi trọng công việc nhưng đừng khiến nó trở thành cuộc đời hay tiền đồ của bạn. Làm việc hết sức có thể khi còn trẻ, và dành dụm một khoản tiền lương hưu sớm. Tạo dựng một công ty hay du ngoạn thế giới. Bạn phải đặt hạn chót cho thời điểm bạn nên dừng công việc 8 tiếng 5 ngày mỗi tuần, làm càng lâu thì nó càng kiểm soát cuộc đời của bạn.

11. Đừng Coi thường Bất kì ai Dù họ Ra sao

Image result for look down on anyone

Một người có thể không gia đình, không giáo dục, không việc làm, luôn ồn ào, hoặc thô thiển nhưng điều đó không có nghĩa bạn được quyền hạ thấp anh hay cô ta. Chúng ta không thể thực sự phán xét ai đó trừ phi bạn đang sống cuộc sống của người ta.

12. Hãy Coi trọng Lời khuyên của những người Lớn tuổi hơn bạn

Image result for respect older people

Có một lí do tại sao người ta có xu hướng nghĩ rằng “gừng càng già càng cay”. Kinh nghiệm. Đó là những gì mà tuổi trẻ thiếu sót và những gì mà các bậc trưởng lão lại có rất nhiều. Hầu hết những bài học cuộc đời chẳng bao giờ lạc hậu vậy nên hãy thử học một hai điều từ họ. Hãy tôn trọng họ và lắng nghe những gì họ phải nói.

13. Hãy Nhận Trách nhiệm và Thừa nhận rằng bạn đã Sai lầm

Image result for nhận trách nhiệm

Hãy chấp nhận rủi ro, đưa ra những lựa chọn sáng suốt, và bắt đầu đề ra những kế hoạch của mình. Thất bại là không thể tránh khỏi nhưng cuộc sống sẽ khó khăn hơn nếu bạn tiếp tục trò chơi đổ lỗi. Hãy chấp nhận sai lầm của mình sớm và tha thứ cho bản thân. Bằng cách đó, bạn sẽ không để kế hoạch B chờ đợi quá lâu.

Theo Bookaholic.vn

tin đã đăng