5 Bí Quyết Làm Đơn Ứng Tuyển Online Hiệu Quả

Ngày nay việc nộp đơn ứng tuyển trực tuyến không còn xa lạ gì với các bạn trẻ, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành việc gửi hồ sơ đến công ty mong muốn...

Ngay cả các doanh nghiệp cũng ngày càng ưa chuộng việc tuyển dụng online bởi hình thức này không chỉ nhanh chóng mà còn giúp họ dễ dàng so sánh giữa các đơn ứng tuyển. Vì vậy để nổi bật giữa hàng ngàn đơn ứng tuyển với cùng một hình thức như vậy, bạn hãy cùng Internship tham khảo những bí quyết sau đây.

1. Tìm hiểu về công ty tuyển dụng

“Thất bại trong việc chuẩn bị chính là chuẩn bị cho sự thất bại.”

Bước đầu tiên nhưng cũng là bước vô cùng quan trọng, các bạn hãy luôn nhớ rằng việc chuẩn bị trước và nắm được thông tin chính xác có thể tạo nên sự khác biệt to lớn giữa bạn và các ứng viên khác.

Hãy thường xuyên ghé thăm website của công ty bạn đang ứng tuyển để tham khảo thông tin tuyển dụng. Ngoài ra việc này còn giúp bạn hiểu biết thêm về công ty, giúp đem lại lợi thế to lớn cho bạn trong cuộc phỏng vấn sau này cũng như trả lời được những câu hỏi như “Vì sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?”.

Đừng để mình thất bại vì bước chuẩn bị này các bạn nhé!

2. Tải đơn ứng tuyển trực tuyến về

Có rất nhiều cách thức để bạn hoàn thành đơn ứng tuyển nhưng cách tốt nhất chính là tải về và in ra giấy vì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chỉnh sửa nội dung phù hợp với khung điền thông tin. Ngoài ra, việc kiểm tra chính tả trên máy tính thường khá khó khăn, việc in ra giấy sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc kiểm tra và không bỏ sót lỗi sai nào. Ngoài ra, việc in ra đơn ứng tuyển có thể sẽ cần thiết khi bạn mang theo đến vòng phỏng vấn đấy.

3. Sử dụng từ khóa (Keywords)

Làm sao để đơn ứng tuyển vừa súc tích, ngắn gọn, vừa được nhà tuyển dụng đánh giá cao? Giải phát hàng đầu chính là sử dụng những từ khóa.

Từ khóa chính là chiếc chìa khóa mở cánh cửa sự nghiệp cho bạn đấy. Vì vậy, hãy sử dụng từ khóa một cách hiệu quả bằng cách chọn lọc những từ, cụm từ tương đồng giữa bạn và yêu cầu của công việc ứng tuyển hiện tại. Đó có thể là những vị trí trong công việc bạn từng thực tập: lãnh đạo, giám sát viên, quản lý, trưởng nhóm,… hay những kĩ năng, kiến thức tương ứng với công việc: Word, Excel, Powerpoint, phần mềm kế toán,…

Bây giờ có rất nhiều cơ quan tuyển dụng sử dụng các phần mềm quét từ và cụm từ khóa để chọn lọc ứng viên. Và các đơn ứng tuyển thiếu từ khóa sẽ tự động bị loại mà không đến được tay nhà tuyển dụng.

4. Kiểm tra lần cuối và nộp hồ sơ

Kiểm tra một lần nữa đơn ứng tuyển của bạn trước khi bấm nút gửi để đảm bảo là không có lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp hay lỗi về hình thức như nhiều font chữ khác nhau hay size chữ không đồng dạng. Nội dung đơn ứng tuyển của bạn dù hoàn hảo tới đâu vẫn có thể mất điểm vì những lỗi nhỏ nhặt này đó.

Mỗi công ty khác nhau đều có những tính chất và điều kiện riêng của mình. Hãy chắn chắn rằng bạn đã hoàn thành đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng và đính kém các tài liệu được yêu cầu đấy.

5. Địa chỉ Email 

Đây là điểm khác biệt mà các bạn sinh viên cần phải lưu ý giữa việc nộp đơn ứng tuyển truyền thống và nộp đơn ứng tuyển trực tuyến. Khi nộp đơn ứng tuyển bằng email thì địa chỉ email chính là đại diện cho bạn, sẽ không nhà tuyển dụng nào có thiện cảm với những cái tên thiếu chuyên nghiệp và nghiêm túc.

Đơn tuyển chính là cầu nối đầu tiên giữa các công ty tuyển dụng và các bạn sinh viên, là bước quyết định bạn sẽ bước vào vòng phỏng vấn hay không. Vì vậy, hãy cố gắng truyền tải những thông tin này một cách rõ ràng, ngắn gọn và thu hút để chúng trở nên nổi bật.

Với những bí quyết trên, chúc bạn luôn thành công và đạt được vị trí mình mong muốn!

Theo internship.edu.vn

tin đã đăng