8 Điều Đơn Giản Khiến Người Khác Ấn Tượng Về Bạn

1. Cách ăn mặc phù hợp

“chuyện mặc đẹp thể hiện rất nhiều thứ ở một con người: đẳng cấp trong xã hội, nhãn quan thẩm mỹ, những giá trị tinh thần mà con người này theo đuổi…Hơn hết, nó một phần thể hiện bạn là ai giữa thế giới và bộc lộ một sự tự tin mà rất nhiều người không thể giải mã được vì sao bạn lại có sức mạnh ấy…Khi bạn mặc đẹp, ít nhất, bạn đang thể hiện một sự tinh tế trong gu thẩm mỹ và nói rằng mình là một người biết cách tự chăm sóc và phát triển cho vẻ đẹp của bản thân. Chỉ riêng điều ấy thôi cũng là một thứ mà rất nhiều người khác không thể làm được.” – Lu.

Trích dẫn như vậy để nói rằng, ăn mặc và ăn mặc đẹp là một điều cực kì quan trọng trong giao tiếp. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn không phải là bạn mặc gì mà bạn mặc có PHÙ HỢP hay không. Không nên ăn mặc quá kiểu cách khi tham gia các hoạt động xã hội, cũng không nên ăn mặc xuề xoà khi đến những sự kiện. Cách chọn đồ phù hợp với hoàn cảnh sẽ thể hiện một sự trân trọng bản thân cũng như người đối diện của bạn. Khiến bạn nghiễm nhiên thu hút hơn.

2. Mỉm cười

Một hành động cực kì nhỏ mà chúng ta không hề để ý. Ở phương Tây, nếu bắt gặp ánh mắt của nhau, người ta thường mỉm cười thay cho lời chào, thậm chí là chúc người đối diện một ngày tốt lành,…Dù không phải là một hành động gì quá lớn lao, những nó mang lại cảm giác hạnh phúc và được chú ý với người đối diện, giúp bạn tạp thiện cảm với người xung quanh.

3. Tử tế

Những hành động như nhường ghế cho người già, nói cảm ơn khi được giúp đỡ hay xin lỗi khi vô tình đụng người khác, nhường đường cho người đi bộ,…không phải là những hành động to tát nhưng nó thể hiện một nhân cách tốt, một con người được giáo dục. Có thể ai gặp hoàn cảnh như vậy cũng sẽ làm điều tương tự nhưng có đủ tinh tế để nhận ra những trường hợp ấy mới là điểm cộng dành cho bạn.

4. Là chính bạn

Có thể bạn sẽ bắt gặp hình tượng hoàn hảo của rất nhiều người thành công và coi đó là chuẩn mực. nhưng bạn đặc biệt nhất khi là chính mình. Cầu tiến luôn đáng được hoan nghênh, tuy nhiên, đừng vì vậy mà đánh mất những gì độc đáo của bản thân bạn nhé !

5. Suy nghĩ tích cực

Bạn có thể không cần lúc nào cũng phải là một người vui vẻ, bình tĩnh, hiền hoà. Nhưng sau tất cả, hãy luôn nhìn vào những mặt tốt của mọi vấn đề. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và thanh thản với cuộc sống hơn, bạn cũng trở thành nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Và tất nhiên không ai thích ở bên cạnh những người suốt ngày cau có hay bực tức cả.

6. Nhận lỗi

Cùng với “Giấu dốt”, rất nhiều người không chịu nhận lỗi dù sai. Thậm chí còn có những người cho đấy là điều bình thường và chia sẻ đại loại như “tôi biết thừa là tôi sai, nhưng…” Đừng trẻ con và thiếu chuyên nghiệp như vậy bạn nhé! Nhận lỗi không có gì là đáng xấu hổ, thậm chí còn là một nét tính cách vô cùng thu hút. Bởi những người có đủ can đảm để nhìn thằng vào sự thật, nhận và sửa lỗi luôn là những người thẳng thắn và chuyên nghiệp.

7. Giữ lời hứa

Giữ lời hứa là một điều rất quan trọng và nghiêm túc. Càng lớn chúng ta càng nên ý thức hơn về những lời mình nói ra. Giữ lời gắn liền với uy tín cá nhân. Trong cuộc sống, chúng ta tin tưởng một người vì họ làm được những điều họ nói. Trong công việc cũng vậy. Những người đáng tin cậy cũng là vì họ luôn giữa lời hứa và “live by my word” (sống như những gì mình nói).

8. Lắng nghe

Có rất nhiều người có thể nói, tâm sự hàng giờ bởi nhu cầu cần chia sẻ của con người chưa bao giờ ngừng. Đây cũng là động lực chính thúc đẩy những mãng xã hội, những nút share ra đời và phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lắng nghe. Lắng nghe ở đây có nghĩa là bạn đặt nhu cầu chia sẻ, cái tôi cá nhân của mình sang một bên để hoà nhập vào câu chuyện của người đối diện. Bạn không thể giả vờ như mình đang chú tâm được bởi người đối diện sẽ luôn nhận ra điều đó trong ánh mắt bạn, chính vì vậy mà “biết lắng nghe” đôi khi không phải một kĩ năng có thể luyện tập mà là một nhân cách.

 

Theo YBOX.VN

tin đã đăng