Dongsim Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển hiện đại của trẻ

Hiện nay ở Việt Nam, mô hình trường mầm non Dongsim được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho con theo học. Với phương pháp giáo dục tiêu chuẩn Hàn Quốc, đặc biệt là với mô hình giáo dục Steam, hệ thống trường mầm non Dongsim đang ngày càng gắn bó và nâng cao sự phát triển của trẻ theo xu hướng hiện đại.

Giúp trẻ phát triển khả năng giải quyết vấn đề

Cùng với sự phát triển chung, trường mầm non không chỉ còn đơn giản là nơi để trông giữ trẻ thay cho các bậc phụ huynh. Hiện nay, ngoài đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất, thoáng mát, rộng rãi … các trường mầm non còn phải đảm bảo được chương trình giáo dục tiên tiến, giáo trình phát triển đa dạng, để trẻ chơi mà học, học mà chơi.

Làm sao để trẻ có thể thoải mái vui chơi theo cách riêng của mình; đồng thời giúp trẻ phát triển khả năng tư duy và sáng tạo là điều vô cùng quan trọng. bên cạnh đó là sự trải nghiệm những kỹ năng sống để trẻ phát triển trẻ phát triển cả thể chất và tinh thần. Chính bởi vậy, trong hệ thống trường mầm non Dongsim, chương trình giáo dục Steam được xem là chương trình “giáo dục nhân tài hợp nhất”.

Tại hệ thống các trường Dongsim, trẻ được phát triển tối đa về thể chất và tinh thần. 

Theo đó, ở trường mẫu giáo, giáo viên sẽ đưa ra các tình huống và hướng trẻ có thể tự cảm thấy cần phải giải quyết tình huống đó. Nếu trẻ dần dần tự tìm được giải pháp để giải quyết tình huống của mình thì khi đó sẽ giúp trẻ có cơ hội tự trải nghiệm cảm xúc thông qua việc sáng tạo ra cách thức tự giải quyết vấn đề của bản thân. Điều này thúc đẩy sự quan tâm và động lực học trong lĩnh vực khoa học và công nghệ cho trẻ.

Theo cách này, trẻ được dạy một cách có hệ thống bằng cách trải nghiệm các trường hợp tình huống thực tế khác nhau phù hợp với lý thuyết. Sự lớn lên từng chút một trong suy nghĩ, sẽ giúp cải thiện sự sáng tạo trong não bộ của trẻ.

Xây dựng môi trường học tập sáng tạo

Tính sáng tạo của trẻ bộc lộ một cách tự nhiên khi trí thông minh của trẻ được hình thành thông qua việc tương tác với một môi trường được chuẩn bị sẵn sàng. Với vai trò hết sức to lớn của môi trường học đối với sự phát triển của trẻ em thì một môi trường học sáng tạo là hết sức cần thiết để nhà trường và phụ huynh có thể đáp ứng với nhu cầu sáng tạo của trẻ em hiện nay.

Một môi trường học tập sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí khu vực chơi và học phù hợp, thuận tiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Trẻ có thể cùng nhau chia sẻ ý tưởng, cùng hợp tác trên các dự án và tiếp thu, học hỏi từ chính bạn bè của mình để cùng nhau phát triển. Khi làm việc trên các dự án mà mình quan tâm, các em sẽ làm việc chăm chỉ và bền bỉ hơn, sẽ kiên trì khi đối mặt với các thử thách và sẽ học hỏi, khám phá được nhiều hơn trong quá trình này.

Dongsim GABE Campus – Môi trường học tập sáng tạo cho những đứa trẻ sáng tạo.

Đối với trẻ nhỏ, trường mẫu giáo không phải là nơi để các bé học thụ động điều gì đó từ giáo viên của mình mà sẽ là nơi để trẻ được chơi với bạn bè của mình và trải nghiệm những kiến thức thực tiễn đầy vui vẻ với giáo viên. Hệ thống trường mầm non Dongsim chính là hệ thống với những chương trình giáo dục mang lại một môi trường học tập đầy sáng tạo cho trẻ khi đáp ứng được các yếu tố nêu trên.

Hiện nay, các trường mầm non mang tên Dongsim đã và sẽ thúc đẩy mạnh nhiều chương trình giáo dục để không chỉ tạo môi trường học tập sáng tạo, mà còn đảm bảo sự phát triển hiện đại một cách toàn diện của trẻ.

tin đã đăng