Hơn 1000 cơ hội việc làm cho bộ đội xuất ngũ

Ngày 28.12, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho Bộ đội xuất ngũ năm 2019 với 1044 chỉ tiêu việc làm. Đây được xem là cơ hội để các quân nhân có được việc làm và ổn định cuộc sống sau khi xuất ngũ.

Đa dạng các ngành nghề

Phiên giao dịch việc làm có sự tham gia của 29 doanh nghiệp với đa dạng các lĩnh vực ngành nghề và nhiều vị trí việc làm với mức lương thỏa đáng: tài chính – kinh doanh, kỹ thuật – điện cơ khí, bảo vệ, lái xe – giao nhận, cơ khí hàn, Xuất khẩu lao động… phù hợp với lao động là bộ đội xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Phát biểu tại phiên giao dịch việc làm, ông Nguyễn Hồng Dân, Phó giám đốc Sở LĐTBXH TP. Hà Nội cho biết: "Tạo cơ hội việc làm cho bộ đội xuất ngũ là một chính sách của Đảng, Nhà nước, quân đội, nhằm tạo ra một lực lượng lao động ưu tú cho đất nước. Đồng thời, góp phần xây dựng nền tảng chính sách hậu phương quân đội. Những năm gần đây, việc định hướng nghề nghiệp, tổ chức tuyển dụng lao động là bộ đội xuất ngũ đã qua đào tạo nghề vào làm việc tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp... đã được cấp ủy và chính quyền các địa phương quan tâm".

Nhiều cơ hội việc làm được mang đến cho bộ đội xuất ngũ.

Lao động là bộ đội xuất ngũ là lực lượng không chỉ có trình độ chuyên môn mà còn được trải qua quá trình rèn luyện trong quân đội; có sức khỏe tốt, ý thức kỷ luật cao, có trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao.

Những năm qua, Sở LĐTBXH TP. Hà Nội đã tham mưu cho thành phố có những giải pháp thiết thực, chủ động định hướng giải quyết việc làm cho các đối tượng là bộ đội xuất ngũ, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Việc làm này được đông đảo đoàn viên, thanh niên, người dân và nhất là thanh niên xuất ngũ hưởng ứng.

Nhiều cơ hội cho bộ đội xuất ngũ

Mỗi năm, TP. Hà Nội có hơn 4.000 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương. Từ những phiên giao dịch việc làm, nhiều quân nhân xuất ngũ đã được học nghề, có việc làm ổn định, nâng cao đời sống kinh tế và góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Ông Nguyễn Hồng Dân, Phó giám đốc Sở LĐTBXH TP. Hà Nội

Cũng tại phiên giao dịch việc làm, Đại tá Nguyễn Danh Nhung - Phó trưởng phòng Quân Lực, Bộ Tham mưu – Bộ Tư lệnh Thủ đô cho hay, quân nhân xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự là lực lượng lao động đã được học tập, rèn luyện nề nếp chính quy, tính kỷ luật và chấp hành kỷ luật cao từ trong quân đội. Họ có phẩm chất đạo đức tốt, tác phong nhanh nhẹn, có khả năng ứng phó và xử lý các tình huống cấp bách do đã được luyện tập trong quân ngũ. Những tố chất đó sẽ giúp họ trở thành lực lượng lao động tốt của các đơn vị, doanh nghiệp.

Từ năm 2015 đến nay, Sở LĐTBXH Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô hàng năm tổ chức các phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành riêng cho lực lượng bộ đội xuất ngũ.

Rất đông bộ đội sắp xuất ngũ tham gia phiên giao dịch việc làm.

Thông qua các phiên giao dịch việc làm này, đã có hàng nghìn quân nhân, bộ đội xuất ngũ được cung cấp về thông tin thị trường lao động. Số quân nhân tại ngũ và bộ đội xuất ngũ tham gia phỏng vấn tại 10 phiên giao dịch việc làm là hơn 2.500 người; trong đó có 1.025 người đã được tuyển dụng ngay tại phiên giao dịch việc làm.

Nhiều quân nhân tham gia vào phiên giao dịch việc làm bày tỏ sự phấn khởi khi được quan tâm, hỗ trợ tạo việc làm sau khi xuất ngũ. Bởi theo những quân nhân này, phiên giao dịch đã giúp họ được tiếp cận và thông tin về những ngành nghề phù hợp cho bản thân để có những lựa chọn hữu ích cho cuộc sống sau này.

tin đã đăng