HR ASIA AWARD vinh danh “Những nơi làm việc tốt nhất Châu Á” tại Việt Nam năm 2020

Đầu tháng 7.2020, 66 công ty tại Việt Nam đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” bởi Tạp chí HR ASIA - Tạp chí nhân sự hàng đầu khu vực. 

Đại diện một số công ty nhận Giải thưởng “Những nơi làm việc tốt nhất Châu Á” tại Việt Nam năm 2020. Ảnh: Tạp chí HR ASIA.

Trong năm 2020, Tạp chí HR Asia thực hiện đánh giá nhằm chọn ra những công ty đạt tiêu chuẩn tại 10 quốc gia trên khắp châu Á, trong đó có Hồng Kông, Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines, Thái Lan, Việt Nam.

Bộ phận nghiên cứu của HR Asia đã thực hiện một nghiên cứu độc lập về uy tín của các công ty có môi trường làm việc nổi bật, sau đó tiến hành khảo sát nội bộ đánh giá mức độ gắn kết tổng thể (Total Engagement Assessment Model – viết tắt là T.E.A.M) đối với ít nhất 30 nhân viên toàn thời gian trong công ty. Tiếp theo là vòng phỏng vấn trực tiếp với lãnh đạo nhân sự của các công ty tham gia để tìm hiểu chiến lược và chính sách nhân sự. Cuối cùng, lãnh đạo tạp chí cùng bộ phận nghiên cứu đánh giá các kết quả và dữ liệu thu thập được trước khi đưa ra quyết định chọn ra danh sách “Những công ty có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á” năm 2020.

Một phần quan trọng trong chương trình này là Khảo sát Đánh giá mức độ gắn kết tổng thể T.E.A.M, được phát triển dựa trên Khảo sát Đầu vào Nhân Viên (Employee Input Survey - EIS) gồm 3 tiêu chí: Heart – Gắn kết mặt cảm xúc, Mind– Suy nghĩ và động lực, Soul – Niềm tin và thái độ. Ngoài ra còn có Think – Nhận thức về tập thể, Feel – Cảm xúc nơi làm việc và Do – Hành động theo tập thể. Mô hình này đưa ra cái nhìn tổng thể và đầy đủ về mức độ gắn kết của các đội nhóm hoặc phòng ban.

Các chỉ số thuộc nhóm SELF: Heart, Mind and Soul xếp thứ hai với 76,4% nhân viên cảm thấy gắn bó và có động lực khi làm việc tại công ty. Với yếu tố CORE, 73,4% số người tham gia khảo sát đồng tình rằng các đổi mới của công ty có tác động tích cực đến sự gắn kết của nhân viên với môi trường họ đang làm việc. Xếp hạng thấp nhất trong khảo sát này là các yếu tố: "Tổ chức của chúng tôi giữ liên lạc với nhân viên cũ", "Tổ chức của chúng tôi coi trọng giá trị của các quy trình" và "Tổ chức của chúng tôi tham khảo và ghi nhận ý kiến của nhân viên khi hoạch định và áp dụng chính sách hoặc cấu trúc mới”, khoảng 21% nhân viên tham gia khảo sát cảm thấy công ty mình thực hiện hiệu quả các vấn đề nêu trên. Đây chính là những điểm các công ty tham gia có thể cân nhắc cải thiện.

Một số công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam nằm trong danh sách “Những nơi làm việc tốt nhất Châu Á” do Tạp chí HR Asia bình chọn có thể kể đến: Công ty TNHH AEON Việt Nam, Heineken Việt Nam, Lazada Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (TECHCOMBANK),..

tin đã đăng