Khai mạc Phiên giao dịch việc làm online – kết nối 06 tỉnh, thành phố

Nhằm kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và người lao động, ngày 19/12/2019, tại trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội đã diễn ra phiên giao dịch việc làm online kết nối 6 tỉnh thành phố.


Với sự chuẩn bị tốt của các sàn GDVL, bám sát thông tin thị trường lao động năm 2019, phiên GDVL online kết nối 6 tỉnh đã diễn ra đem lại kết quả tốt, nâng cao hiệu quả kết nối cung – cầu tại Sàn Giao dịch việc làm, tạo cơ hội làm việc cho tất cả người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Bình Dương.

Năm 2019 là thời điểm người sử dụng lao động cần tuyển thêm lao động để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh bước vào thời kỳ cao điểm. Phía người lao động mong muốn có thêm việc làm, tăng thu nhập đón tết Nguyên Đán. Nhu cầu tuyển dụng của các Doanh nghiệp ở thời điểm này tăng cao do thiếu hụt nhân sự ở các vị trí: Kinh doanh – marketing, bán hàng, kế toán – thu ngân, nhà hàng – khách sạn, điện – điện tử, lái xe,…Đây cũng là cơ hội cho người lao động tìm kiếm được công việc phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân.

Các đại biểu bấm chuông khai mạc.

Theo kết quả tổng hợp nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia Phiên việc làm ngày 19/12/2019 tại các Sàn giao dịch việc làm có 118 donh nghiệp tham gia tuyển dụng với 6.674 vị trí việc làm trống. Trong đó có 40 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại – dịch vụ chiếm tỷ lệ cao nhất là 33,8%, cò lại thuộc lĩnh vực khác: sản xuất, công nghệ thông tin, xây dựng,...

Trong tổng số 118 doanh nghiệp tham gia phiên GDVL có sự tham gia của 50 DN, nhu cầu tuyển dụng tập trung chủ yếu ở các ngành nghề như: Quản lý, nhân viên, kỹ thuật, bán hàng, thu ngân,… và nhiều doanh nghiệp nhu cầu tuyển dụng đa dạng cùng mức lương hấp dẫn hoàn toàn phù hợp với người lao động, người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Tại phiên GDVL, Sàn GDVL Thanh Hoá tập trung nhu cầu tuyển dụng ngành nghề là lao động phổ thông, công nhân may, công nhân sản xuất. Sàn GDVL Hải Dương có nhu cầu tuyển dụng lớn công nhân may, công nhân sản xuất. Doanh nghiệp không yêu cầu cao về tay nghề, cũng như kinh nghiệm làm việc đây là cơ hội lớn cho lực lượng lao động phổ thông trên địa bàn, cũng như các tỉnh, thành lân cận. Sàn GDVL Bắc Ninh tham gia phiên GDVL với nhu cầu tuyển dụng đa dạng như: phiên dịch, quản lý, kỹ sư, vận hành máy… với mức lương trung bình từ 7 – 25 triệu sẽ đem lại cho người lao động nhiều lựa chọn đa dạng hơn. Ngoài ra, các Sàn GDVL khác như Đà Nẵng, Bình Dương với những nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí việc làm tốt và các yêu cầu nhất định.

Ông Lê Văn Thanh – Thứ trưởng Bộ Lao động – TBXH phát biểu tại buổi khai mạc Phiên GDVL.

 

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Lê Văn Thanh –  Thứ trưởng Bộ Lao động – TBXH cho biết Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội có vai trò trong việc rút ngắn thời gian tìm kiếm giữa người lao động và người sử dụng lao động, phát triển thị trường lao động. Ở Việt Nam hiện nay, nhu cầu phát triển thị trường lao động rất lớn. Vì vậy, kết nối được hai bên phải thông qua các Sàn GDVL.

Ông cũng đánh giá cao sự tham gia của Sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố, sự chủ động của các trung tâm dịch vụ việc làm trong việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm thu hút được người lao động và người sử dụng lao động. Đối với sự kiện phiên giao dịch việc làm online kết nối 6 tỉnh mới chỉ là bước đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin để triển khai kết nối các tỉnh, thành phố giữa ba miền bắc, trung, nam. Trung tâm GDVL trong thời gian tới phải tiếp tục đổi mới, để kết nối nhanh hơn, thuận lợi hơn tạo ra thị trường lao động đa dạng cho người lao động.

tin đã đăng