Sách “Những bông hoa đẹp” tôn vinh những việc làm tốt, những tấm gương sáng

“Những bông hoa đẹp” tập XXV năm 2019 với 69 bài viết đảm bảo chất lượng, dài 383 trang được trình bày đẹp, ấn tượng đã tôn vinh, tuyên truyền những việc làm tốt; những tấm gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố Hà Nội.

Ngày 18.2, Ban Thi đua – Khen thưởng phối hợp với Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội thực hiện tổng kết công tác biên tập và xuất bản sách “Những bông hoa đẹp” tập XXV năm 2019. Đây là công trình kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 20 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh “Thành phố Vì hòa bình”.

Theo đó, đã có 1.400 cuốn sách được in ấn và xuất bản với hình thức đẹp, ấn tượng, hình ảnh minh họa được chú trọng. Đánh giá từ ban biên tập, những bài viết do các tác giả gửi về năm nay có chất lượng tốt, nhiều nét mới, gần gũi với cuộc sống. Cách thể hiện về các gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước được thể hiện khá phong phú. Từ đó, đảm bảo cho cuốn sách có tính tuyên truyền cao, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước tại địa bàn cơ sở, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân; góp phần thể hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội trong năm 2019.

Bìa cuốn sách "Những bông hoa đẹp" tập XXV.

Năm nay, các gương “người tốt, việc tốt”, điển hình tiên tiến được tôn vinh trong sách “Những bông hoa đẹp” tập trung vào 10 lĩnh vực hoạt động, công tác trong đời sống kinh tế - xã hội Thủ đô năm 2019  như: Cải cách hành chính, văn hóa công sở, trật tự văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, công tác xã hội từ thiện…

Bên cạnh đó, điểm mới của cuốn sách năm nay là đã đưa Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 2 bài tổng quan thành phố Hà Nội – 65 năm xây dựng và phát triển; Thủ đô Hà Nội – 20 năm phát huy danh hiệu thành phố vì hòa bình. Điều này đã làm tăng cao tính chính trị và tuyên truyền cảm hứng cho người đọc.

Năm 2020, Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội tổ chức thực hiện sách “Những bông hoa đẹp” của thành phố, nhằm tiếp tục cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, tôn vinh những điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong các lĩnh vực ở Thủ đô.

tin đã đăng