Tăng cường kết nối cung cầu lao động với những hình thức đa dạng

Trung tâm dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc đẩy mạnh kết nối cung cầu lao động, hàng nghìn người đã tìm kiếm được việc làm.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Vĩnh Phúc cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2020, ước tính toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho trên 13.940 lao động, trong đó có 593 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Trong bối cảnh phải thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội và các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức 20 phiên giao dịch việc làm định kỳ, 2 phiên giao dịch việc làm lưu động, đã có 225 doanh nghiệp đăng ký tuyển lao động tại Sàn giao dịch việc làm với số lao động được tuyển là 1.040 người.

Trung tâm dịch vụ việc làm Vĩnh Phúc đã tăng cường kết nối cung cầu lao động. Những thông tin tuyển dụng mới nhất từ các doanh nghiệp để công bố rộng rãi tới người lao động thông qua các kênh truyền thông như bảng thông báo tại trung tâm, thông báo tại sàn giao dịch, website...

Hình thức tư vấn được đa dạng hóa để phù hợp với nhiều đối tượng như tư vấn trực tiếp tại quầy, tư vấn qua điện thoại, tư vấn qua facebook, zalo…

Bên cạnh các phiên giao dịch việc làm định kỳ, Trung tâm còn tổ chức những phiên giao dịch lưu động tại các huyện, xã và thiết lập sàn giao dịch việc làm trực tuyến để tạo điều kiện cho những lao động ở xa.

Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, một số doanh nghiệp trên địa bàn phải hoạt động cầm chừng hoặc tạm ngừng sản xuất kinh doanh đã tác động trực tiếp tới công tác giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động của tỉnh. Vì vậy, trung tâm dịch vụ việc làm của tỉnh tăng cường kết nối cung cầu lao động bằng nhiều hình thức đa dạng để tăng hiệu quả kết nối.

tin đã đăng