Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Nhằm phát triển nguồn nhân lực, góp phần nâng cao năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh của ngành xây dựng Việt Nam trên thị trường quốc tế… Sáng 27.2, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với nhau. 

Phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực có kỹ năng tay nghề cao mới tạo ra được năng suất lao động thực thụ, nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp quốc gia; đồng thời tạo đà tăng trưởng nhanh, bền vững cho đất nước.

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng (bên phải) và ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trao nhau Biên bản Thỏa thuận hợp tác sau khi ký.

Trong những năm qua, Tổng cục GDNN luôn xác định gắn kết với các doanh nghiệp là một khâu đột phá. Trên cơ sở đó, Tổng cục GDNN đã đẩy mạnh kết nối giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp, nâng cao tỷ lệ lao động được qua đào tạo. Cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ LĐTBXH trong vấn đề này, thời gian qua, Tổng cục GDNN đã triển khai nhiều giải pháp gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động và doanh nghiệp.

Thực tế hiện nay, ngành xây dựng đang là ngành rất phát triển trong bối cảnh phát triển chung của đất nước. Nguồn nhân lực trong lĩnh vực này cần số lượng và chất lượng cao.

Theo thống kê của Tổng cục GDNN, hiện nay có trên 100 trường cao đẳng và trung cấp đang đào tạo các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng. Quy một một năm khoảng 10.000 người ở các cấp trình độ. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng hiện nay lại rất lớn. Tính riêng Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, mỗi năm đã cần đến hàng chục nghìn người.

Do đó, căn cứ vào quá trình tìm hiểu nhu cầu của đôi bên, Tổng cục GDNN và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã ký kết thỏa thuận hợp tác với nhau. Lần ký kết này thể hiện sự thúc đẩy cụ thể đầu tiên của việc gắn kết doanh nghiệp với cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN phát biểu tại lễ ký kết. 

Ông Trương Anh Dũng - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN cho biết, trong bản thỏa thuận, hai bên đã đưa ra 10 nội dung hợp tác. Trên cơ sở của sự hợp tác, hai bên sẽ cùng góp phần nâng cao năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh của ngành xây dựng Việt Nam trên trường quốc tế; dần phát triển ngành xây dựng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước; thúc đẩy gắn kết và tham gia của tập đoàn vào các hoạt động của giáo dục nghề nghiệp.

Ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. 

Đánh giá về lễ ký kết lần này, ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình khẳng định, lễ ký kết là bước khởi đầu của doanh nghiệp theo hướng gắn kết với tổ chức giáo dục nghề nghiệp.

Trần Kiều

tin đã đăng