Điểm sáng công tác bảo hiểm y tế học sinh ở huyện Mỹ Đức

 Những năm học gần đây, Trường THCS Đại Hưng, huyện Mỹ Đức, không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong đổi mới sáng tạo công tác dạy và học mà còn là điểm sáng về tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh.  

Trường THCS Đại Hưng có tổng số học sinh là hơn 400 em. Xác định BHYT là giải pháp cơ bản để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe học sinh, tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học, Ban giám hiệu trường đã tập trung chỉ đạo, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh và học sinh tích cực tham gia BHYT học sinh.

Vào đầu năm học mới, nhà trường tổ chức tuyên truyền các nội dung về BHYT học sinh theo Luật BHYT, phổ biến những quy định về mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của Nhà nước đối với nhóm đối tượng này để phụ huynh và học sinh thấy được trách nhiệm của bản thân và sự cần thiết phải tham gia BHYT, phòng khi các em không may bị ốm đau, bệnh tật cũng như góp phần chia sẻ rủi ro với những người khác không may bị bệnh.


Cán bộ, giáo viên trường THCS Đại Hưng tại buổi lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 (Ảnh: T.H)

Nội dung tuyên truyền còn được nhà trường lồng ghép trong các buổi chào cờ đầu tuần. Do vậy, phụ huynh và học sinh của nhà trường luôn nhận thức đầy đủ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia BHYT nên đã tích cực tham gia.

Từ việc xác định được trách nhiệm của nhà trường trong công tác chăm sóc sức khỏe cho các em và lợi ích của chính sách BHYT cho học sinh, nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong công tác thu BHYT học sinh. Trong nhiều năm qua, trường luôn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT. Đặc biệt, trong những năm học gần đây, trường đã về đích rất sớm, ngay từ tháng 11 trường đã đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT và giữ vững tỷ lệ này trong 2 năm liền.

Ngoài ra, công tác y tế trường học cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm, từ việc nhắc nhở học sinh ăn sáng trước khi đến lớp, không ăn quà vặt ở các hàng rong ngoài cổng trường đến việc bố trí hợp lý giờ học văn hóa riêng, học giáo dục thể chất riêng để đảm bảo sức khỏe cho các em.

Việc giữ gìn lớp học phong quang, vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp trong và xung quanh khu vực nhà trường cũng được giáo viên nhắc nhở thường xuyên, trở thành nền nếp, ý thức cho học sinh. Thực hiện tốt công tác BHYT học sinh đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, giúp các em nâng cao thể lực để học tập tốt, đạt kết quả cao...

Năm học 2017-2018 trường THCS Đại Hưng là một trong những nhà trường có nhiều nỗ lực cố gắng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ: nhà trường có 6 đồng chí giáo viên đạt Giáo viên giỏi cấp huyện, 6 học sinh giỏi đạt học sinh giỏi cấp thành phố, 36 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện.

Về văn nghệ, thể dục thể thao, nhà trường đạt 1 giải vàng đơn ca Liên hoan ca khúc măng non TP Hà Nội, 1 giải nhì toàn đoàn, đạt 5 giải về thể dục thể thao với 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba; Liên đội nhà trường đạt Liên đội mạnh cấp thành phố; Công đoàn được LĐLĐ TP tặng bằng khen có thành tích xuất sắc, tập thể nhà trường đạt tập thể Lao động xuất sắc và vinh dự được nhận Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của UBND Thành phố Hà Nội.


tin đã đăng