Ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Đại học Việt – Nhật và Tập đoàn ANA Holdings Corporation

Ngày 21.9, tại Hà Nội, Trường Đại học Việt Nhật (VJU) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với tập đoàn ANA Holdings Co. Ltd. của Nhật Bản nhằm tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu. 

Trường Đại học Việt Nhật (VJU) là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và là biểu tượng cho mối quan hệ chiến lược Việt Nam - Nhật Bản.

Ông Kunio Umeda, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã khẳng định, Trường Đại học Việt – Nhật là một trong những biểu tượng chiến lược trong mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian qua. Đặc biệt, với việc thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai bên ngày hôm nay là một hoạt động vô cùng thiết thực để hưởng ứng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Đại sứ cũng bày tỏ với các chương trình thực tập sinh tại công trình của ANA Holdings, chia sẻ kiến thức trong các lĩnh vực liên quan nhất là hoạt động hàng không, quản lý doanh nghiệp cùng thực hiện hợp tác nghiên cứu khoa học, cải thiện giá trị thương hiệu và nâng chất lượng hoạt động công chúng, việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ càng góp phần vào việc tiếp tục siết chặt quan hệ hai Chính phủ, hai quốc gia.

Đại học Việt Nhật ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với ANA Holdings của Nhật Bản. 

 

Cũng tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã đánh giá cao hoạt động triển khai thoả thuận hợp tác toàn diện giữa Đại học Việt – Nhật với Tập đoàn ANA Holdings Corporation, coi đây là bước tiến mới trong quá trình hoạt động và phát triển của trường trong công tác đào tạo và nghiên cứu.

Theo thỏa thuận này, VJU và ANA Holdings sẽ chia sẻ kiến thức trong các lĩnh vực liên quan tới hoạt động hàng không, quản lý doanh nghiệp… 

Bên cạnh đó, hai bên sẽ hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu, đồng thời hợp tác trong các hoạt động quan hệ công chúng để cải thiện giá trị thương hiệu thông qua các sự kiện do hai bên tổ chức. 

Ngoài ra, ANA Holdings sẽ hợp tác với VJU trong các hội nghị chuyên đề và hội thảo do trường tổ chức. 

tin đã đăng