Tin tức việc làm

Dịch vụ dọn nhà cuối năm: Việc làm thời vụ cho thu nhập tốt

Nhiều gia đình hiện nay đang chọn dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cuối năm theo kiểu khoán theo giờ hoặc trọn gói. Càng gần Tết giá thuê dọn dẹp, trang trí nhà cửa càng càng cao, thậm chí không thuê được vì người làm "kín lịch". Cũng vì thế, công việc thời vụ này mang lại thu nhập rất tốt cho người lao động.

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đóng một vai trò quan trọng, góp phần chuyển dịch một bộ phận lao động từ nông thôn sang khu vực công nghiệp, dịch vụ và phục vụ tốt hơn quá trình xây dựng nông thôn mới.

Trao yêu thương, đưa Xuân ấm về Bản Tèn

Với hy vọng mang đến cho các cháu học sinh, thầy cô giáo và bà con Bản Tèn (xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) một mùa đông ấm áp, đủ đầy hơn. Ngày 27/12/2019, Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Đại Phú Thành cùng các nhà tài trợ Công ty cổ phần PG Holdings, Công ty cổ phần Inkey, Công ty cổ phần đầu tư phát triển thương mại Tân Thời Đại, Công ty cổ phần phát triển bất động sản MDland Việt Nam, Hệ thống giáo dục Tân Thời Đại đã tổ chức hoạt động thiện nguyện tặng quà cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Bản Tèn.

Hơn 1000 cơ hội việc làm cho bộ đội xuất ngũ

Ngày 28.12, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề dành cho Bộ đội xuất ngũ năm 2019 với 1044 chỉ tiêu việc làm. Đây được xem là cơ hội để các quân nhân có được việc làm và ổn định cuộc sống sau khi xuất ngũ.

TP. Hồ Chí Minh tuyển dụng “khủng” trong năm 2020: Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh (Falmi), thành phố cần khoảng 323.000 chỗ làm việc trong năm 2020. Riêng quý I/2020, thành phố cần 81.800 lao động. Thực tế này cho thấy nhu cầu tuyển dụng “khổng lồ” của địa phương được đánh giá là “đầu tàu” kinh tế của cả nước.

Các tỉnh, thành phố đều đạt và vượt kế hoạch tạo việc làm đề ra

p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; font: 12.0px 'Helvetica Neue'; color: #454545} Báo cáo Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ Lao động, người có công và Xã hội năm 2020, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết, so với cùng kỳ năm trước, năm 2019, số người có việc làm tăng lên; cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng lao động khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản giảm mạnh; tỷ lệ thiếu việc làm giảm dần.

Phương pháp giáo dục tất yếu trong kỷ nguyên 4.0

Ở nền giáo dục 4.0, người học luôn đóng vai trò trung tâm, sự nỗ lực cá nhân chiếm hơn 40% trước quyết định thành công. Cho nên, tính tự học, tự nghiên cứu và tự hòa nhập với quốc tế của học sinh luôn là yếu tố cần thiết trước guồng quay của công nghệ hiện đại.

Năm 2020 được chọn là "Năm vì trẻ em"

Theo ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTBXH), năm 2020 sẽ tập trung thực hiện đồng bộ việc đánh giá, tổng kết, xây dựng chiến lược, chương trình, đề án về trẻ em; tăng cường các giải pháp tạo lập cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em và phát triển toàn diện trẻ em;...

Lao động trẻ em - có thể đổ cho hoàn cảnh?

Hoàn cảnh gia đình nghèo khó khiến cha mẹ không quan tâm, trẻ em không được đến trường và bắt buộc phải đi làm sớm để đỡ đần gia đình - đây là thực tế diễn ra ở nhiều miền quê nghèo, vùng sâu vùng xa. Vậy lao động trẻ em có thể đổ lỗi cho hoàn cảnh không?

Đẩy mạnh kết nối cung cầu cuối năm

Tham gia phiên giao dịch việc làm, người lao động sẽ được tư vấn miễn phí về việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động; được tham gia phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng; được cung cấp thông tin về thị trường lao động và các chế độ chính sách pháp luật có liên quan.

Xu thế thị trường lao động quý II/2019

Nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động tại các phiên giao dịch việc làm là rất lớn. Đòi hỏi sự kết nối giữa người sử dụng lao động và người lao động, đem lại sự đa dạng trong thị trường lao động Việt Nam hiện nay. Chính vì thế, Trung tâm GVVL tổ chức các hình thức GVVL mới bằng hình thức online.

Dongsim Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển hiện đại của trẻ

Hiện nay ở Việt Nam, mô hình trường mầm non Dongsim được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho con theo học. Với phương pháp giáo dục tiêu chuẩn Hàn Quốc, đặc biệt là với mô hình giáo dục Steam, hệ thống trường mầm non Dongsim đang ngày càng gắn bó và nâng cao sự phát triển của trẻ theo xu hướng hiện đại.

Hỗ trợ người khuyết tật tìm việc làm

Tìm kiếm cho người khuyết tật một công việc phù hợp không chỉ giúp nhóm lao động này tự tin vượt lên hoàn cảnh, hòa nhập cộng đồng, góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội… mà còn khẳng định vai trò của họ, giúp họ tham gia đóng góp vào các hoạt động xã hội.

Quảng Bình: Nỗ lực đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân sau sự cố môi trường biển

Sau hơn 3 năm từ khi xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường biển, Quảng Bình đã triển khai nhiều giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động nhằm chuyển đổi sinh kế, từng bước ổn định cuộc sống cho người dân trong vùng bị ảnh hưởng. Điều này góp phần tích cực vào việc ổn định và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

cơ hội việc làm